Khi đi máy bay hành khách thường đến sân bay sớm để làm thủ tục cho chuyến bay của mình. Nhưng đôi khi cũng có nhiều chuyện ngoài ý muốn xảy ra như quên đồ đạc, kẹt xe, hoặc nhân viên bán vé quên nhắc hành khách phải có mặt tại cửa máy bay ít nhất 45 phút trước giờ cất cánh,…Vậy khi bị trễ chuyến bay thì phải làm thế nào?. Hãy cùng tham khảo một số lời khuyên hữu ích khi rơi vào tình huống này nhé.

>>> Tham khảo: vé máy bay giá rẻ đi hải phòng

lam-gi-khi-tre-chuyen-bay-1

Phải bình tĩnh và lịch sự

Khi bị lỡ chuyến bay, bạn sẽ cảm thấy rất căng thẳng và bối rối, tuy nhiên việc lỡ chuyến bay là điều bình thường và nó sẽ có cách giải quyết. Do vậy việc quát tháo hay tỏ ra khó chịu với nhân viên sân bay sẽ không đem lại cho bạn điều gì cả và bạn bị lỡ chuyến bay cũng không phải do họ. Bạn hãy bình tĩnh và đến ngay quầy chăm sóc khách hàng và hãy tỏ ra lịch sự để có thể nhận được kết quả tốt nhất.

Đến sân bay

Việc bạn bị lỡ chuyến bay là điều không mong muốn, tuy nhiên các hãng hàng không cho phép hành khách đổi sang chuyến tiếp theo khi đổi vé. Do vậy khi bị lỡ, bạn vẫn nên đến sân bay và gặp nhân viên để hỗ trợ bay chuyến tiếp theo của hãng. Nếu bạn mua vé máy bay hạng cao thì có thể đổi vé mà không phải trả một loại phí nào.

lam-gi-khi-tre-chuyen-bay-2

Trả tiền đổi vé

Tùy thuộc vào hãng hàng không mà mức giá khi đổi vé khác nhau. Nếu bị lỡ chuyến bạn có thể đổi chuyến và tiền đổi chuyến sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc vé máy bay mới. Chuyến bay tiếp theo có thể diễn ra cách đó 1-2 tiếng, tuy nhiên cũng có trường hợp chuyến bay tiếp theo hết chỗ bạn phải chờ chuyến bay khác.

+  Đối với Vietnam Airlines: Nếu hành khách trễ chuyến trong vòng 30 phút thì hãng hỗ trợ đổi ngày bay và giờ bay, tùy thuộc vào hạng vé mua mà hành khách có thể đổi:

- Thương gia Linh hoạt: Miễn phí

- Thương gia Tiêu chuẩn: Miễn phí

- Phổ thông Linh hoạt: Miễn phí

- Phổ thông Tiêu chuẩn: 600.000 VNĐ

- Phổ thông Tiết kiệm: Không được phép đổi

- Vé khuyến mãi: Thường được phép hoàn đổi

+ Đối với Vietjet Air: Vietjet không cho phép hoàn vé và đổi ngày bay trước và sau khi bay thì mất phí cộng với chênh lệch giá vé( nếu có) áp dụng cho 2 hạng ghế Promo và Eco, hạng Skyboss được miễn phí đổi ngày, giờ bay.

+ Đối với Jetstar: Tùy thuộc vào hạng ghế mà hành khách sẽ mất phí khác nhau.

lam-gi-khi-tre-chuyen-bay-3

Lên lại lịch trình, gọi điện và đặt lại phòng khách sạn.

Sau khi có thông báo của hãng về việc đổi chuyến bay, các bạn nên gọi điện thông báo cho người đón để họ không mất công chờ đợi và lo lắng cho bạn. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với khách sạn để sắp xếp phòng cho bạn.

Thư giãn

Việc chờ đợi chuyến bay tiếp theo sẽ hơi lâu và để tinh thần thoải mái thì hành khách nên ăn một chút gì đó, ngủ một giấc hoặc đi dạo quanh sân bay.

Lưu ý cho hành khách để tránh trễ chuyến

+ Hành khách đi máy bay nên có mặt tại sân bay trước 60 phút trước giờ khởi hành.

+ Mang theo đầy đủ giấy tờ để tránh mất thời gian khi làm thủ tục.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những nguyên nhân dẫn đến chậm, hủy chuyến bay

Bình luận