Khi đi máy bay, ù tai là vấn đề khó chịu mà những hành khách thường mắc phải. Đặc biệt ù tai khiến cho trẻ em cảm thấy đau tai và thường khóc thét lên mỗi khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Vậy có cách nào để chống bị ù tai khi đi máy bay?. Hãy cùng đại lý vé máy bay Daiwa Travel tìm hiểu những phương pháp chống ù tai khi đi máy bay nhé.

>>> Tham khảo: đặt vé máy bay giá rẻ đi hà nội

nhai-keo-caosu

Nguyên nhân gây ù tai

Hiện tượng ù tai khi máy bay cất cánh và hạ cánh đó là sự chênh lệch áp suất ở bên trong và bên ngoài tai. Sự thay đổi đột ngột dễ gây chấn thương tai, màng nhĩ không thể rung bình thường, âm thanh bị bóp nghẹt hoặc bị tắc nghẽn khiến màng nhĩ bị kéo căng dẫn đến hiện tượng đau tai.

Cách chữa ù tai khi đi máy bay

Nuốt nước bọt hoặc nhai kẹo cao su để giúp nuốt nước bọt nhiều hơn

Uống nhiều ngụm nước nhỏ trong khi máy bay bắt đầu hạ cánh hoặc cất cánh( Tuy nhiên máy bay sẽ xóc khi hạ cánh và cất cánh nên cách này đễ gây sặc nước).

Ngáp cũng là biện pháp hữu hiệu giúp thông tai.

Dùng bông nút hai lỗ tai hoặc dùng tinh dầu thơm để gửi.

chong-u-tai

Nếu những cách trên không có hiệu quả thì có thể sử dụng phương pháp sau; Bịt mũi lại và sau đó hít đầy không khí vào miệng. Sau đó dùng cơ má và họng đẩy không khí đầy không khí qua mũi giống như đang cố gắng đẩy ngón tay đang bịt mũi ra. Thổi từ từ không cần quá mạnh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

tre-em

Đối với trẻ em đi máy bay có thể áp dụng những biện pháp sau để chống lại cảm giác gây ù tai: Đối với trẻ nhỏ nên cho bé bú ti, còn đối trẻ lớn thì nên cho bé thổi bóng bay bởi khi thổi bóng khoang hàm của bé sẽ mở rộng hơn không khí sẽ làm cân bằng áp suất trong màng nhĩ.

>>> Tin tức liên quan: Du lịch thả ga vòng quanh Châu Á chỉ từ 88.000 VND

Bình luận