Để đảm bảo hành khách có những chuyến bay an toàn và thoải mái, tất cả các hãng hàng không đều đưa ra những quy định nghiêm ngặt trong việc mang đồ lên máy bay. Do vậy để có những chuyến bay thuận lợi, hãy cùng Daiwa Travel điểm qua những vật dụng được và không được mang lên máy bay nhé.

>>> Xem thêm: vé máy bay đi hàn quốc

Nước có được mang lên máy bay?

Được mang nước lên máy bay nếu bạn mua tại sân bay, những chai nước mua ngoài sân bay đều bị giữ lại khi qua kiểm tra soi chiếu an ninh.

hang-hoa-tren-may-bay-1

Chất lỏng

Bạn có thể mang chất lỏng như: sữa tắm, dầu gội, nước hoa, sửa rửa mặt,…lên máy bay. Tuy nhiên những chất lỏng này phải được chứa trong những lọ nhỏ dưới 100ml và được đậy kín, bọc trong những túi nilon trong suốt. Chỉ được phép mang tối đa 1lit chất lỏng, do vậy nếu cần mang theo các bạn nên mang theo những gói nhỏ để tiện vận chuyển và tiết kiệm diện tích hành lý.

hang-hoa-tren-may-bay-2

Dao kéo, vật nhọn

Những vật nhọn như dao kéo, tuốc nơ vít, …hoặc những vật có thể gây sát thương khi qua cổng an ninh sẽ bị tịch thu nhằm đảm bảo an toàn trên chuyến bay. Nhưng có một số đồ vật khác như: chìa khóa, bấm móng tay, sạch điện thoại, các loại dây cắm được phép mang lên máy bay.

hang-hoa-tren-may-bay-3

Máy ảnh, điện thoại hoặc đồ điện tử

Hành khách được phép mang lên máy bay điện thoại, máy ảnh du lịch hay chuyên nghiệp thì cũng nên mang theo dạng hành lý xách tay để tránh bị mất mát hoặc hư hỏng. Chân máy ảnh đều phải để trong hành lý ký gửi, những loại đồ điện như máy xay, nồi cơm điện, máy sấy tóc,..thường không được mang theo dạng hành lý xách tay, phải được ký gửi.

Đồ ăn có được mang lên máy bay?

Đồ ăn được phép mang lên máy bay tuy nhiên chúng phải đảm bảo về vệ sinh và không gây mùi trên máy bay. Lưu ý không được mang theo dừa lên máy bay vì chúng có nước ở bên trong, sầu riêng và mít phải được tách múi, bỏ hộp kín không để mùi thoát ra là có thể mang lên máy bay.

hang-hoa-tren-may-bay-4

Hải sản, đồ tươi sống

Những loại hải sản hoặc đồ tươi sống được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên những thực phẩm này phải được đóng gói trong hộp xốp và không để nước nhỏ ra ngoài.

Động vật sống, thú cưng

Tùy thuộc hãng nào không mà được phép mang theo động vật sống, thú cưng lên máy bay. Tại Việt Nam chỉ có hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép mang vật nuôi lên khoang hành khách, Vietjet chỉ cho phép vận chuyển vật nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Lưu ý  chỉ được phép mang khi có những giấy tờ như giấy kiểm định sức khỏe, …

Cây cảnh

Theo quy định thì không được phép mang cây cảnh lên máy bay, tuy nhiên vào dịp tết các hãng hàng không cho phép vận chuyển đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi.

Hãy lưu ý để có những chuyến bay thú vị và an toàn, để biết thêm thông tin những vật phẩm được phép hay không được phép mang lên máy bay, quý khách vui lòng liên hệ hotlines: 0243 212 125. Những nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của Daiwa Travel luôn đồng hành cùng quý khách trên những chặng bay.

>>> Tin tức liên quan: Cách xử lý khi bị trễ chuyến bay

Bình luận