Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không thì việc đi lại bằng máy bay đã trở nên phổ biến đối với người dân. Bạn đang chuẩn bị bắt đầu một chuyến đi và phương tiện bạn lựa chọn đấy là máy bay, vậy phải chuẩn bị những gì để đi máy bay?. Hãy cùng đại lý vé máy bay Daiwa Travel Việt Nam tìm hiểu những lưu ý khi đi máy bay lần đầu.

>>> Xem tiếp: vé máy bay đi nha trang

chuan-bi-giay-to

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Để đi máy bay đầu tiên hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Nếu đi máy bay nội địa thì du khách cần chuẩn bị vé máy bay, chứng minh thư nhân dân cho người lớn và giấy khai sinh bản sao có dấu đỏ đối với trẻ em. Trong trường hợp hành khách bị mất chứng minh thư nhân dân thì có thể sử dụng giấy phép lái xe, hộ chiếu, giấy xác nhận nhân thân,..

Nếu đi máy bay quốc tế thì cần chuẩn bị hộ chiếu, visa(nếu quốc gia đi đến yêu cầu)và một ít tiền mặt khi đến sân bay đóng thuế nếu có yêu cầu.

chuan-bi-hanh-ly

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay

Đối với tất cả các hãng hàng không trong nước thì hành khách chỉ được mang 7kg hành lý xách tay và tùy vào hãng hàng không mà số kg hành lý ký gửi được áp dụng khác nhau. Do vậy đối với đồ điện tử, mỹ phẩm, đồ ăn nhẹ, áo khoác nhẹ, ví tiền, đồ có giá trị và các loại giấy tờ hành khách nên để ở hành lý xách tay.

Nếu đi cùng với trẻ nhỏ thì hành khách nên chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho trẻ khi lên máy bay như: sữa, tã, khăn, áo khoác mỏng, khăn ướt, bình sữa, chăn mỏng,…tất cả được bỏ trong một chiếc túi nhỏ để tiện mang bên người.

Hiện chỉ có hãng hàng không Vietnam Airlines miễn phí 20kg hành lý ký gửi còn những hãng hàng không khác thì hành khách phải mua. Hành khách tuyệt đối không mang những vật nhọn như: kéo, dao, súng, đồ dũa móng,..hoặc các chất dễ gây cháy nổ trong hành lý.

lam-thu-tuc-len-may-bay

Làm thủ tục lên máy bay

Để tránh bị muộn giờ khi đi máy bay thì hành khách cần chú ý đến sân bay trước khi khởi hành để làm thủ tục lên máy bay. Thường những chuyến bay nội địa thì đóng quầy làm thủ tục trước 30 phút lên máy bay và quốc tế và trước 40 phút. Do vậy du khách cần đến sân bay sớm để làm thủ tục.

Sau khi đến quầy làm thủ tục và gửi hành lý ký gửi (Lưu ý hành khách cần lưu giữ phiểu gửi đồ để lấy đồ khi xuống máy bay)thì hành khách sẽ qua cổng an ninh để đến phòng chờ lên máy bay. Sau đó trước khi đến giờ bay, hành khách sẽ qua cổng soát vé để lên máy bay.

lay-hanh-ly

Xuống máy bay

Khi máy bay đáp xuống sân bay, hành khách hãy xem chỉ dẫn ở bảng điện tử để đến lấy hành lý trên băng chuyền. Nếu không thấy hành lý của mình thì phải thông báo ngay với phòng khai báo mất đồ/ thất lạc ngay tại sân bay. Lưu ý hành khách cần lưu giữ phiếu gửi đồ cẩn thận trước

Nhấc máy lên và gọi ngay tới đại lý vé máy bay Daiwa Travel Việt Nam để đặt vé máy bay đến nhiều những địa điểm thú vị. Với đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách tìm kiếm những tấm vé máy bay với giá tốt nhất. Và hãy cùng Daiwa Travel tích lũy cho mình những kinh nghiệm để có những chuyến đi vui vẻ và bình an nhé. 

>>> Tin liên quan: Những phép lịch sự khi đi máy bay

Bình luận