Với sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu đi lại của mọi người thì phương tiện hàng không hiện nay đang được nhiều lựa chọn. Đi bằng phương tiện hàng không hành khách sẽ rút ngắn được thời gian vận chuyển và có thể đưa quý khách đến với nhiều những địa điểm trong và ngoài nước.

 Tuy nhiên máy bay thường chở rất nhiều hành khách do vậy luôn phải khởi hành đúng giờ. Và nếu du khách đến muộn thì sẽ không thể lên chuyến bay được. Vậy để giải quyết vấn đề nhỡ chuyến bay du khách phải làm thế nào. Hãy cùng đọc bài viết này để tích lũy những kinh nghiệm để giải quyết khi bạn bị trễ chuyến bay.

tre-chuyen-bay

>>> Xem thêm: vé máy bay hà nội quy nhơn

Vietnam Arlines là hãng hàng không quốc gia của Việt Nam và theo quy định của hãng thì tất cả các hành khách phải có mặt trước cửa ra máy bay ít nhất 45 phút trước giờ cất cánh. Nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành thì hành khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay.

Tùy vào hạng vé mà bạn mua mà bạn có thể đổi ngày bay hay không, nếu bạn đến trễ chuyến bay trong vòng 30 phút, bạn có thể liên hệ với hãng để đổi ngày bay và giờ bay. Với hạng thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn, phổ thông linh hoạt thì miễn phí đổi ngày bay, giờ bay. Hạng phổ thông tiêu chuẩn thì mất phí 600.000VND, còn hạng phổ thông tiết kiệm thì không được phép thay đổi ngày giờ bay.

khu-checkin-vietnamairlines

Để tránh bị trễ chuyến bay hành khách nên lưu ý những điều như sau:

+ Phải có mặt ở sân bay ít nhất từ 60 – 120 phút trước giờ khởi hành khởi hành.

+ Cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin liên lạc khi cần thiết như số điện thoại, gmail để nhận được những thông báo của hãng về chuyến bay của mình.

+ Du khách nên tránh đặt những chuyến bay cuối ngày để nếu khi trễ chuyến  bạn có thể chuyển sang chuyến bay gần nhất.

vietnam-airlines

Đối với những hành khách mua vé máy bay khuyến mại thì nên đến sân bay sớm một chút để tránh bị lỡ chuyển bởi vì vé khuyến mại không cho phép đổi ngày giờ bay. Hãy cùng lưu ý để có những chuyến bay thuận lợi nhé, ngoài ra du khách có thể liên hệ 043 212 1251 để được tư vấn và đặt vé máy bay nhanh nhất.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu

Bình luận