Máy bay hiện là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất hiện nay. Và khi đi máy bay hành khách không chỉ cần mang đầy đủ những giấy tờ và nắm rõ những quy định của hãng hàng không mà còn phải lưu ý nhiều vấn đề khác trong đó có việc đi máy bay nên mặc gì?

Mặc gì là quyền tự do của mỗi người, tuy nhiên mặc để thoải mái và không gây ảnh hưởng đến những hành khách đi cùng chưa phải ai cũng biết. Hãy cùng Daiwa Travel tìm hiểu cách để mặc thoải mái nhưng vẫn tự tin khi đi máy bay nhé.

mac-gi-khi-di-may-bay-1

Đồ ngủ

Mặc đồ ngủ ở nhà khá thoải mái, tuy nhiên khi đi máy bay hành khách không nên mặc đồ ngủ hoặc những bộ đồ giống đồ ngủ. Điều này thể hiện lên sự tôn trọng đối với những người mình gặp và cũng như là tôn trọng chính mình.

Quần Sooc

Đa số giới trẻ hiện nay những chiếc quần sooc cá tính luôn được những bạn trẻ yêu thích. Ngoài thoải mái nó còn rất cá tính và đẹp nữa, tuy nhiên vì khi máy bay bay trên không thì nhiệt độ khá lạnh. Do vậy những chiếc quần sooc chỉ thích hợp cho những chuyến đi chơi.

mac-gi-khi-di-may-bay-2

Váy áo ngắn, hở hang

Ở trong một môi trường công cộng dù trên máy bay, chùa chiền hoặc trung tâm thì các bạn lưu ý không nên mặc váy áo quá ngắn. Bởi trang phục ngắn, hở hang sẽ khiến cho mọi người xung quanh sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Quần áo có mùi khó chịu

Một lưu ý cho hành khách khi đi máy bay đó là, khi đi máy bay hành khách không nên mặc những bộ quần áo có mùi. Bởi vì trong không gian kín như máy bay thì việc thoát khí rất khó khăn, và nếu quần áo của bạn có mùi khó chịu thì chắc chắn ai cũng cảm thấy rất khó thở.

mac-gi-khi-di-may-bay-3

Mặc gì khi đi máy bay?

Khi đi máy bay hành khách lên lưu ý chọn lựa những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát bởi khi ngồi lâu trên máy bay rất dễ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Và khi mặc quần áo quá bó sát hoặc làm bằng những chất liệu bí sẽ khiến cho tình trạng mệt mỏi tăng lên.

Hành khách nên mặc những trang phục tiện dụng và thoải mái như áo phông và quần Jeans. Hoặc nếu chuyến bay không quá dài thì những chiếc váy với chất liệu mát.

Lưu ý trang phục chọn lựa không nên đính kim loại quá nhiều bởi điều này sẽ khiến cho bạn gặp phiền toái khi qua cửa kiểm soát lên máy bay. Bởi kim loại sẽ làm cho thiết bị báo động và nhân viên kiểm soát sẽ phải khám người.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những thói quen của người Nhật khi đi máy bay

Bình luận