Hiện nay đã có 51 quốc gia và vùng lãnh phổ miễn Visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên đối với những quốc gia du lịch như các nước Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,..thì vẫn phải có Visa mới được nhập cảm. Tuy nhiên việc xin Visa tới những quốc gia này rất khó, do vậy hãy lưu ý những điều dưới đây để tránh bị trượt Visa nhé.

>>> Tham khảo: vé máy bay đi buôn ma thuột

thu-tuc-xin-visa-1

Nói dối, không trung thực

Những nhân viên lãnh sự là những người được đào tào chuyên nghiệp, do vậy họ rất dễ phát hiện bạn nói dối và điều đương nhiên bạn sẽ trượt visa Do vậy khi nộp visa phải luôn trung thực và đừng có ý nghĩ xin visa để bỏ trốn ra ngoài làm việc.

Các bạn nên khai rõ công việc, gia đình, mục đích xin visa như đi du lịch, đi thăm người thân, đi công tác,..Bạn có người thân tại đất nước đang xin visa cũng phải khai đầy đủ, bạn từng bị từ chối visa, bạn làm part time nhưng nói làm full time vì nghĩ khả năng đậu visa cao hơn,..đó là những ý nghĩ sai lầm.

Không logic

Một ví dụ điển hình như sau: một bác lớn tuổi sang nước ngoài thăm họ hàng, nhưng nghe người khác nói là khai đi du lịch thì sẽ dễ đậu Visa hơn và cuối cùng đã bị trượt. Vì sao vậy, hiểu theo logic thì bác gái lớn tuổi, không biết tiếng Anh thì đi du lịch tự túc thế nào được.

Hoặc người thân ở nước ngoài, mời qua chơi mà khai thông tin là mời qua chơi 6 tháng. Các bạn nghĩ qua chơi đến tận 6 tháng thì ai chấp nhận được, chỉ có thể qua chơi 1-2 tháng thôi chứ ở lâu chỉ có thể qua đi làm.

thu-tuc-xin-visa-3

Xin visa du lịch mà không biết đi đâu, làm gì

Xin visa đi du lịch ngoài những giấy tờ cá nhân cần thiết thì bắt buộc phải có một tờ lịch trình du lịch. Vậy lịch trình du lịch có tác dụng gì?, nó thể hiện bạn thực sự nghiêm túc trong chuyến du lịch của mình, lên lịch trình ngắm nhìn những điểm du lịch nổi tiếng chứ không phải sang nước họ để làm việc trái phép.

Tờ lịch trình du lịch càng chi tiết thì khả năng đậu visa càng cao. Nên liệt kê đầy đủ thời gian đi, địa điểm đến, nơi lưu trú( có thể ghi rõ tên khách sạn, số điện thoại, website,..). Nên nộp cùng tờ lịch trình cũng xác nhận đặt phòng, nếu đặt tour thì cần giấy xác nhận đặt tour. Có rất nhiều công ty du lịch sẽ làm visa cho khách nếu đặt tour bên họ, các bạn có thể đặt tour hoặc đi du lịch tự túc tùy thuộc vào từng bạn.

Không đủ tiền hoặc có quá nhiều tiền

Không đủ tiền thì rõ rồi, họ cấp visa cho mình sang đất nước của họ để tiêu tiền làm lợi cho đất nước của họ. Và có nhiều tiền cũng rất dễ trượt Visa bởi nếu bạn không chứng minh được tiền của bạn từ đâu ra. Bạn có thể hiểu như này, lương ba cọc ba đồng mà sổ tiết kiệm của bạn có đến 500 triệu thì ai cũng nghi ngờ.

thu-tuc-xin-visa-4

Chưa đi đâu cả và bỗng dưng muốn đi Châu Âu, Mỹ

Nếu bạn là người không hay đi du lịch, hộ chiếu của bạn trắng thì khả năng đậu Visa đến với những quốc gia phát triển như: Mỹ, Úc, các nước Châu Âu thì rất khó. Để có thể dễ dàng đậu visa thì đầu tiên bạn phải đi những nước gần trước sau đó mới xin được visa các nước khó hơn.

Hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ nhận làm visa nếu các bạn khó khăn trong việc hoàn thành thủ tục xin visa thì có thể thuê qua họ. Tuy nhiên nếu các bạn tự xin visa có thể tiết kiệm chi phí nhưng phải tự đi làm toàn bộ thủ tục.

>>> Tin tức liên quan: Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không trong nước

Bình luận