Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và nhu cầu đi lại của người dân, hiện nay phương tiện máy bay đã trở thành một loại phương tiện tối ưu đối với hành khách. Chúng giúp giảm thời gian di chuyển, mệt mỏi, khó chịu khi phải di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Tuy nhiên là một phương tiện công cộng, do vậy đi máy bay hành khách nên giữ những phép lịch sự để có những chuyến đi an toàn và suôn sẻ.

>>> Xem thêm: vé máy bay giá rẻ đi buôn mê thuột

xep-hang

Chờ đến lượt khi lên máy bay

Khi đi máy bay, thông thường nhân viên của hãng hàng không sẽ ưu tiên cho những người có vé hạng cao, người già, người tàn tật và gia đình có trẻ em đi trước, sau đó là những hạng vé tiếp theo. Do vậy khi xếp hàng lên máy bay, hành khách hãy chờ đến lượt và tránh gây lộn xộn, tranh giành khi lên máy bay.

Chuẩn bị trước giấy tờ

Khi lên máy bay hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ gồm chứng minh thư nhân dân và vé máy bay nếu bay trong nước và nếu bay nước ngoài thì cần hộ chiếu, visa. Và nên lấy sẵn chúng ra để tránh lãng phí thời gian trong việc loay hoay lục tìm và làm mất thời gian của những hành khách khác.

di-chuyen

Di chuyển trong máy bay

Không gian trong máy bay rất hẹp và khi lên máy bay có nhiều hành khách mang hành lý quá khổ, không vừa với ngăn để đồ trên cao của máy bay nên việc đi lại của người đứng sau sẽ gặp khó khăn. Nó sẽ gây sự khó chịu cho những người đang xếp hàng đứng sau, tuy nhiên nóng vội không giải quyết được vấn đề, hãy giúp họ để có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Và để phòng trường hợp tương tự hành khách nên lựa chọn cho mình chiếc vali nhỏ để có thể bỏ vừa tủ đựng đồ hoặc có thể tận dụng không gian dưới gầm ghế.

tren-may-bay

Không độc chiếm tay vịn

Các ghế ngồi ở máy bay thường có chung tay vịn và phổ biến ở các khoang hạng thường. Việc ngồi để tay lên tay vịn là một thói quen khi ngồi, nó giúp cho việc ngồi được thoải mái hơn nên do vậy hành khách không nên độc chiếm tay vịn để hành khách khác phải ngồi trong sự chật chội.

ko-lam-phien-nguoi-ben-canh

Không làm phiền người ngồi bên

Không gian trên máy bay là không gian chung, do vậy để làm việc gì trên máy bay hành khách cần lưu ý để tránh làm phiền những người xung quanh như: nghe nhạc nên đeo tai nghe, trò chuyện làm quen trên máy bay thì nên nói nhỏ,…

Hỏi người ngồi đằng sau trước khi ngả ghế

Không ai muốn mắc kẹt trong một không gian nhỏ hẹp và đặc biệt khi ghế đằng trước cứ ngả ra sang không gian của mình. Do vậy nếu muốn ngả ghế thì hành khách nên hỏi người ngồi đằng sau mình trước để tránh gây khó chịu cho người khác nhé.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Bình luận