Mỗi khi đi máy bay và đặc biệt trên những chuyến bay dài thì hành khách thường cảm thấy mệt mỏi và có thói quen ngả lưng ghế trên máy bay để có thể ngồi thoải mái. Tuy nhiên đối với người Nhật thì những thói quen này không xuất hiện trên chuyến bay và cả trên tàu điện ngầm. Cùng Daiwa Travel tìm hiểu những thói quen của người Nhật Bản khi đi máy bay nhé và chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ.

>>> Xem thêm: vé máy bay giá rẻ đi đức

di-may-bay-1

Không ngả lưng ghế trên máy bay

Người Nhật Bản khi đi máy bay họ thường không ngả ghế ra đằng sau, vì sao thế nhỉ?. Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và cũng có nhiều lời giải đáp cho thói quen hơi lạ này của người Nhật Bản. Tuy nhiên nếu là người tinh tế các bạn có thể biết được đáp án chính xác. Người Nhật Bản họ luôn ngồi thẳng lưng, đây là một thói quen tốt của người Nhật do vậy việc giữ cho lưng ghế máy bay thẳng sẽ hỗ trợ cho lưng.

Các bạn có biết rằng việc đứng hay ngồi gù lưng có thể khiến cho mỡ bụng phát triển nhanh hơn. Do vậy người Nhật luôn có thói quen thẳng người khi đứng và ngồi, điều này giúp cho việc di chuyển uyển chuyển hơn và khi ngồi xuống sẽ không bị dồn mỡ xuống bụng.

tren-may-bay

Ngoài ra người Nhật họ rất tôn trọng quyền riêng tư cá nhân, họ không muốn sự thoải mái của mình gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Như bạn biết, việc ngồi sau những chiếc ghế ngả dài thật khó chịu.

Đặc biệt việc không ngả lưng ghế trên máy bay còn giúp ích rất nhiều trong trường hợp thoát hiểm trên máy bay khi gặp sự cố. Việc những chiếc ghế dựng thẳng giúp cho người ngồi trên ghế dễ dàng cuộn mình trong tư thế bào thai. Tư thế này giúp việc giảm thiểu tối đa tác động xung lực cũng như chấn thương đối với những vùng cơ quan nội tạng quan trọng như: ngực, bụng,..

xep-hang

Xếp hàng khi lên máy bay

Việc chen lấn hay xô đẩy trong khi xếp hàng được xem là một hành vi thô lỗ và khó có thể chấp nhận tại Nhật Bản. Do vậy khi lên máy bay hoặc trong bất cứ trường hợp nào như thiên tai, cần cứu trợ khẩn cấp thì người Nhật luôn tuân thủ nghiêm ngặt trong việc xếp hàng.  Đây là một thói quen tốt và được nhiều quốc gia trên thế giới ngưỡng mộ.

Người Nhật có rất nhiều thói quen tốt và đây cũng là điều mà những người Việt Nam nên học tập. Cùng tìm hiểu những điếu thú vị, những kinh nghiệm và kiến thức hàng không để có những hành trình bay thú vị nhé.

>>> Tin tức liên quan: Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

Bình luận