Tại Việt Nam hiện nay có 3 hãng hàng không khai thác những chặng bay nội địa đó là: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific. Mỗi hãng hàng không đều có quy định về hành lý, dịch vụ khác nhau và giá vé cũng khác nhau. Và để cho hành khách nắm rõ các quy định tránh gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, Daiwa Travel xin chia sẻ những thông tin cơ bản về hành lý xách tay của các hãng hàng không trong nước.

>>> Xem thêm: vé máy bay đi nhật giá rẻ

hanh-ly-di-may-bay-1

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines quy định, hạng thương gia và phổ thông đặc biệt được mang theo 2 kiện hành lý xách tay, hạng phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay. Hành lý xách tay không vượt quá 7kg và để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thì tổng kích thước hành lý là 56cm x 36cm x 23cm. Lưu ý trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, kích thước và trong lượng thì hành lý của hành khách phải ký gửi.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Theo quy định của hãng thì đối với những hạng ghế Economy Starter, Starter Plus, Starter Max được phép mang theo 7kg hành lý xách tay ( 1 kiện hành lý chính và 1 kiện nhỏ)và đối với hạng thương gia hành khách được mang theo 14kg hành lý xách tay( 2 kiện hành lý 7kg trở xuống và 1 kiện nhỏ).

Lưu ý hành khách khi mang chất lỏng, bình xịt và chất keo trong hành lý xách tay: Sản phẩm để trong bình chứa và dưới 100ml, diện tích túi được bọc kín và không được phép quá 80cm. Ngoài ra thuốc, sữa cho trẻ sơ sinh hoặc đồ ăn cho trẻ, đồ ăn theo yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt được miễn những quy định trên.

hanh-ly-di-may-bay-3

Hãng hàng không Vietjet Air

Mỗi hành khách đi máy bay Vietjet Air ( ngoại trừ em bé) được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không quá 7kg. Kích thước tối đa là 56cm x 36cm x23cm để đặt vào ngăn hành lý hoặc đặt dưới chỗ ngồi.  Hành khách được mang theo chất lỏng đựng trong vật chứa không quá 100ml.

Nếu hành khách mang hành lý xách tay vượt quá so với quy định thì hành lý của bạn sẽ bị từ chối vận chuyển và cách giải quyết đó là hành khách sẽ được yêu cầu gửi hành lý ký gửi. Tuy nhiên chỉ vì quá cân mà phải mua một gói ký gửi thì thật là tốn kém, do vậy hãy tuân thủ theo quy định của hãng hàng không để tránh gặp rắc rối khi check in nhé.

hanh-ly-di-may-bay-4

Một lưu ý đặc biệt cho hành khách đi máy bay đó là không được mang theo những vật cấm, đồ vật sắc nhọn như: kim khâu, kéo, dao,..và những vật dụng gây cháy nổ như: bật lửa, diêm,..và nếu mang theo thì phải gói cẩn thận và đặt trong hành lý ký gửi nhé.

>>> Tin tức liên quan: Những nguyên nhân dẫn đến chậm, hủy chuyến bay

Bình luận